Bảo dưỡng máy giặt tại nhà Sạch Sẽ Uy Tín

Thiết bị gì cũng vậy, không riêng gì máy giặt sau thời gian sử dụng thường xảy ra sự cố hư hỏng khó tránh, để giảm thiểu tình trạng đó khuyên người tiêu dùng nên tìm hiểu thêm về cách sử dụng, bảo dưỡng để tránh tình trạng sửa máy giặt tốn kém. Hãy tham khảo bài viết của dịch vụ bảo dưỡng máy giặt của Hồng Phúc.

bao-duong-may-giat

Bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt thật đơn giản bạn cũng làm được

Để vệ sinh máy giặt thực chất rất đơn giản. Điện Lạnh Bách Khoa sẽ chia sẻ với bạn bí quyết vệ sinh Máy Giặt Cửa Trước đúng cách và nhanh chóng như sau:

– Bạn hãy chuẩn bị một dung dịch giấm trắng hoặc một hỗn hợp gồm muối nở và một ít nước.

– Thấm khăn vào dung dịch này và lau bên trong lồng giặt.

– Nếu vẫn còn vết bẩn khó tẩy bám lại trong lồng giặt, bạn có thể xoay lồng giặt để chỗ vết bẩn này nằm dưới đáy máy giặt. Đổ lên đó một ít dung dịch tẩy rửa và ngâm trong vài phút trước khi vệ sinh – các dung dịch này cần thời gian để đánh bật các vết bẩn.

– Hãy đặt máy giặt ở chế độ giũ và xả sạch các dung dịch sửa máy giặt này bên trong máy. Bởi chẳng ai muốn quần áo sau khi giặt lại có mùi giấm đúng không?

– Cùng với đó, bạn có thể chạy một chu trình cho máy giặt cửa trước với nước nóng nhất có thể.

Không phải chỉ có mỗi lồng giặt cần được chăm sóc thường xuyên. Bạn cần quan tâm vệ sinh các bộ phận khác trong máy giặt như:
– Khoang đổ bột giặt: Lấy khoang đổ bột giặt ra và ngâm với một ít thuốc tẩy rồi để qua đêm. Sáng hôm sau có thể xả sạch với nước nóng để loại bỏ hết các chất bẩn.
– Cửa máy giặt: Bạn hãy dùng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa để lau sạch cửa máy giặt, miếng cao su xung quanh máy giống như cách bạn lau lồng giặt.
– Ống xả và lọc nước: Hãy xả sạch máy giặt với nước và tắt nguồn điện trước khi tháo ống xả ra.

Bao lâu thì nên bảo dưỡng máy giặt một lần ?

Việc vệ sinh máy giặt đơn giản bạn có thế làm. Nhưng để máy vận hành tốt, tuổi thọ cao và tránh những sự cố không mong muốn, lời khuyên dành cho người sử dụng là nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ 6 tháng 1 lần. Trường hợp cần thiết có thể định kỳ 3 tháng một lần.

Bài này đã được đăng trong Dịch vụ bảo dưỡng. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.