Hướng dẫn sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả qua 7 bước sau

Việc sử dụng máy giặt ngày càng nhiều, hầu hết mỗi gia đình đều trang bị để giảm bớt công việc nhà. Tuy nhiên, cách lắp đặt, sử dụng máy giăt sao cho hợp lý và tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Dưới đây Điện máy Thành đô sẽ đưa ra một số tuyệt chiêu để bạn sử dụng điều hòa mang lại hiệu quả tốt nhất đã được nhiều gia đình áp dụng đem đến thành công, giúp h tiết kiệm chi phí và làm tăng độ bền cho máy giặt.

  1. Chọn máy giặt có công suất hoạt động phù hợp

Khi chọn mua, lắp đặt một chiếc máy giặt, bạn cần xem gia đình mình hiện có bao nhiêu người, lượng đồ giặt hằng ngày như thế nào? để lựa chọn sản phẩm máy giặt có công suất và khối lượng hợp lý không bị quá tải. Bởi vì nếu như bạn chọn một máy công suất lớn sẽ tiêu tốn nhiều điện, ngược lại nếu chọn một công suất yếu thì lại cho hiệu quả giặt không cao. Theo tiêu chuẩn hằng ngày có 5kg đồ giặt khô thì bạn nên sử dụng máy giặt LG 8kg.

chon-mua-may-cong-suat-phu-hop

  1. Chọn vị trí, hướng lắp đặt phù hợp

Việc chọn vị trí cũng rất quan trọng đối với máy giặt. Nếu như bạn lắp đặt máy tại vị trí ẩm thấp sẽ khiến cho nó nhanh bị hỏng bo mạch điều khiển, han rỉ, làm giảm độ bền của máy. Do đó, bạn nên lắp đặt máy giặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không được lắp đặt ở các nơi có nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hoá chất gây bẩn và ăn mòn.

  1. Luôn đọc kỹ sách hướng dẫn trước khi sử dụng

Đối với máy giặt LG hay máy giặt Midea 9kg,8kg,7kg… mỗi loại máy đều sẽ có cấu tạo, cách thức vận hành và bảng điều khiển sử dụng khác nhau, chính vì vậy mà bạn không thể boe qua việc đọc hướng dẫn sử dụng.

Sách hướng dẫn luôn đi kèm theo máy, trong trường hợp bị mất bạn có thể liên hệ trực tiếp với nơi bán hoặc truy cập vào website của nhà sản xuất để tìm kiếm và đọc hướng dẫn.

  1. Bảo dưỡng theo định kỳ

Bất kể bạn sử dụng một thiết bị nào thì đều được người bán hàng và nhà sản xuất nhắc nhở bảo dưỡng định kỳ, việc bảo dưỡng theo định kỳ cho máy hoạt động tốt, tránh hư hỏng nặng,  giúp quần áo khi giặt sạch hơn.

  1. Sử dụng loại bột giặt phù hợp và đúng liều lượng

dung-bot-giat-hieu-qua-dung-cach

Từ rất lâu nhà sản xuất bột giặt đã phân loại ngay trên bao bì về việc sử dụng bột giặt dành cho giặt tay và giặt máy, nếu như bạn sử dụng bột giặt tay cho máy giặt thì rất dễ xảy ra hiện tượng trào bọt nhất là những máy giặt cửa ngang. Việc cho bột giặt cũng cần đúng liều lượng nếu ít quá thì không thể giặt sạch, nhưng nếu nhiều quá thì máy sẽ phải xả nhiều lần tốn điện nước mà còn có thể xảy ra hiện tượng không xả sạch.

  1. Cẩn thận trong khi sử dụng máy giặt

Sử dụng máy giặt mang lại cho bạn nhiều lợi ích tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng bởi không ít những vấn đề gặp phải trong quá trình vận hành.

+ Đối với gia đình có trẻ nhỏ thì nên lưu ý tránh trẻ chơi gần máy giặt

+ Tránh làm văng nước lên bảng điều khiển và mặt ngoài máy

  1. Sử dụng chế độ giặt tự động

Hiện nay hầu hết các máy giặt đều tích hợp chế độ giặt thông minh hay chế độ giặt tự động, được lập trình để giặt tốt hơn, máy giặt sẽ tự kiểm tra, nhận biết trọng lượng của quần áo sau đó áp dụng các chương trình giặt thích hợp đã được lập trước đó.

Trên đây là những tuyệt chiêu giúp bạn sử dụng máy tăng độ bền và tiết kiệm đảm bảo máy hoạt động bình thường,ngoài ra bạn cũng nên chú ý tìm đến những địa chỉ sửa máy giặt tại nhà để nhận được sự bảo hành chu đáo nhất.

Bài này đã được đăng trong Kinh nghiệm sử dụng máy giặt, Mẹo vặt gia đình, Tin tức. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.