Hướng dẫn sửa máy giặt Sanyo mất nguồn đơn giản

Bạn đang sử dụng máy giặt hiệu Sanyo bóng dưng một ngày máy giặt nhà bạn không lên nguồn bạn ân công tắc nguồn nhiều lân nhưng vấn không lên nguồn. Bạn rất văn khoăn không biết cách khắc phúc máy giặt nhà mình như thế nào. Hôm nay Điện lạnh Hồng Phúc gửi đến các bạn đang sử dụng máy giặt Sanyo cách khắc phục và kiểm tra máy giặt Sanyo không lên nguồn như sau:

sua-chua-may-giat-sanyo

Cách kiểm tra và khắc phục máy giặt Sanyo không lên nguồn như sau:

NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT SANYO KHÔNG LÊN NGUỒN

Do dây điện máy giặt cắm vào nguồn lỏng lẻo bị rớt ra nên mất nguồn.

Trong quá trình hoạt động cánh cửa máy giặt không đóng chặt hoặc không đóng nên nguồn máy giặt tự tắt để đảm bảo an toàn.

Nguồn điện máy bị mất trước khi chu kỳ hoàn thành => Kiểm tra các thiết bị khác trong nhà xem có gián đoạn, nhấp nháy không.

Nguồn điện có vào máy giặt hoặc nguồn điện có được ổn định hay không => Dùng bút thử điện để phát hiện trường hợp này.

Cánh cửa máy bị mở quá 5 phút trước hoặc trong chu trình => Kiểm tra đóng lại cánh cửa , Chạy lại chu trình một lần nữa.

Trong trường hợp nếu máy đang hoạt động thì bị tắt => Có thể trường hợp này là do đã ấn nhầm vào nút nguồn trên bảng điểu khiển.

Kiểm tra vị trí lắp đặt có khô thoáng không. Nếu khu vực bị ẩm thấp thì đặt sang vị trí khác khô thoáng và sạch sẽ nhưng cũng không tiếp xúc trực tiếp với máy giặt.

Sợi dây điện có bị chuột, gián hay bị hư hỏng dây điện => Dùng các thiết bị điện khác cắm vào nguồn điện xem có hoạt động bình thường hay không.

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC MÁY GIẶT SANYO KHÔNG LÊN NGUỒN

Kiểm tra xem nguồn điện có được cắm vào ổn định không, nếu ổ cắm điện quá lỏng thì nên thay ổ cắm điện mới để đảm bảo dây điện được cắm chặt vào ổ cắm điện.

Kiểm tra xem dây điện có bị chuột cắn đứt không cần nối lại cho kỹ, nên lắp tấm lưới chắn chuột.

Kiểm tra xem nắp máy giặt có được đóng chặt chưa, hãy đóng nắp máy giặt lại và vận hành lại máy giặt xem thử có phải nguyên nhân do nắp máy giặt không.

Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng, khô thoáng để đảm bảo mạch điều khiển không bị ẩm.

Dùng bút thử điện kiểm tra xem nguồn điện có vào máy giặt không.

Kiểm tra xem có bị đứt cầu chì hay bảng điều khiển không cần gọi thợ sửa có tay nghề đến, không nên tự sửa để tránh máy giặt bị nặng thêm.

Những vấn đề cần lưu ý khi tự sửa máy giặt

Trước khi tiến hành sửa chữa máy giặt cần rút nguồn điện ra để tránh hiện tượng điện giật.

Chọn vị ví tránh xa các em nhỏ để đảm bảo an toàn.

Các hướng dẫn trên mà bạn không tự khắc phục được thì nên gọi thợ có tay nghề kỹ thuật đến kiểm tra để đảm bảo máy giặt không bị nặng thêm.

– Từ bài trên các bạn có thể tự tìm hiểu và có thể khắc phục được máy giặt Sanyo nhà mình không lên nguồn với một số lỗi cơ bản.  Với một số lỗi các bạn không tự sửa máy giặt Sanyo của bạn bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 để được tư vấn cũng như sửa chữa nhanh nhất.

Chúc các bạn may mắn!

Bài này đã được đăng trong Kinh nghiệm sử dụng máy giặt, Mẹo vặt gia đình. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.