Những thói quen khi sử dụng máy giặt ảnh hưởng đến sức khỏe

Máy giặt không còn xa lạ với chúng ta nữa, đặc biệt là ở thành thị. Cho nên chiếc máy giặt có thể nói là cánh tay trái đắc lực của chị em phụ nữ, nó giúp cho chị em nội trợ có thời gian dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc gia đình và đặc biệt có thời gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, những thói quen đơn gian khi sử dụng máy giặt lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của máy. Hãy cùng các chuyên gia sửa máy giặt đang làm việc tại Hồng Phúc tìm hiểu những thói quen hằng ngày khi sử dụng máy giặt gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong bài viết dưới đây nhé.

nhung-thoi-quen-xau-khi-su-dung-may-giat-anh-huong-suc-khoe

Tìm hiểu những thói quen khi sử dụng máy giặt làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn

Không phân loại quần áo trước khi giặt

Cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời.
Vì vậy, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng sẽ khiến quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.
Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy.

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Khi nhu cầu giặt quần áo trở nên ngày càng bức thiết thì hầu hết người dùng dường như đều phụ thuộc vào máy giặt, tất cả những gì “ không sạch” đều được bỏ vào máy giặt và chỉ việc nhấn nút, bạn yên tâm rằng máy giặt và bột giặt sẽ loại bỏ tất cả vết bẩn và vi khuẩn? Nhưng sự thật hoàn toàn không như thế, chỉ trừ trường hợp bạn dùng thuốc tẩy mạnh hoặc nước nóng thì vi khuẩn có thể sẽ bị tiêu diệt, còn không với nhiệt độ bình thường, vi khuẩn vẫn còn “ lãng vãng” quanh bạn và nhiều nhất chắc chắn chính là ở trong lồng máy giặt.

Một lúc nào đó, hãy thử săm soi quần áo của bạn sau một thời gian dài bạn không vệ sinh lồng giặt, điều gì sẽ xảy ra? Quần áo trông còn bẩn hơn trước khi cho vào máy giặt, không những thế một số vi khuẩn nguy hiểm như E.coli còn mang đến cho bạn và gia đình nhiều rắc rối liên quan đến bệnh tật về da và hô hấp, thực sự chúng rất nguy hại nếu bạn không biết cách phòng ngừa kịp thời.

Vậy thì biện pháp sẽ là gì? Lời khuyên dành cho bạn đó là cứ định kỳ 3 tháng bạn chủ động bảo dưỡng máy giặt, chỉ cần cho chất tẩy rửa, nước và nhấn nút Start để máy tự động quay, nhớ rằng không được cho thêm bất kỳ quần áo hay vật dụng nào vì bạn chỉ đang làm vệ sinh lồng máy giặt thôi. Chú ý khi phơi quần áo, chọn nơi nhiều ánh sáng mặt trời và thoáng sẽ giúp quần áo mau khô và còn có tác dụng diệt được vi khuẩn.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy

Nhiều người tin rằng quần áo dơ bẩn nếu sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ làm sạch hiệu quả hơn.
Tuy nhiên nếu lượng nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ (nhất là với những người tiết kiệm nước và thời gian bằng nước xả vải “một lần xả”) sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại hóa chất. Hầu hết các chất tẩy rửa là các hợp chất alkyl benzen không chỉ gây kích ứng cho da mà còn ảnh hưởng đến chức năng gan.

Những thói quen tưởng như đơn giản khi sử dụng máy giặt hàng ngày của bạn lại là nguy cơ dình dập sức khỏe của gia đình bạn

Bài này đã được đăng trong Kinh nghiệm sử dụng máy giặt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.